Vitamin E và những công dụng tuyệt vời giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày

Vitamin E đóng vai trò chống oxy hoá, ngăn ngừa các gốc tự do gây hại trong cơ thể,  rất quan trọng đối với sức khoẻ của bạn và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên. Ngoài ra, vitamin E còn như một loại vitamin tan trong chất béo, cần thiết cho chức năng thích hợp của nhiều cơ quan, hoạt động enzym và các quá trình thần kinh.


Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin E có thể bao gồm điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch, như: đau ngực, huyết áp cao, nghẽn động mạch. Vitamin E được tìm thấy trong thực phẩm thực vật, bao gồm một số loại dầu, hạt, ngũ cốc, hoa quả và mầm lúa mì. 


1. Cân bằng Cholesterol


Cholesterol là một chất tự nhiên xảy ra bởi gan và được cơ thể yêu cầu cho chức năng thích hợp của các tế bào, dây thần kinh và hoocmon của bạn. Khi mức cholesterol ở trạng thái tự nhiên, cơ thể bình thường và khỏe mạnh. Khi cholesterol bị oxy hoá, nó trở nên nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất đồng phân nhất định của vitamin E chống lại quá trình oxy hóa cholesterol.


2. Chống các chất phóng xạ tự do và ngăn ngừa sự phát triển bệnh


Các gốc tự do chiến đấu và phá vỡ các tế bào lành mạnh trong cơ thể của bạn, và điều này có thể dẫn đến bệnh tim và ung thư. Các phân tử này hình thành tự nhiên trong cơ thể của bạn, và chúng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng khi chúng tăng tốc độ oxy hóa. Một số chất đồng nhất của vitamin E có khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ có khả năng làm giảm tổn thương gốc tự do.


3. Sửa chữa da hư hại


Vitamin E tăng cường cải thiện độ ẩm và tính đàn hồi, hoạt động như một chất chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E làm giảm viêm cả trong cơ thể và trên da, giúp duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung.  Những tính chất chống oxy hóa này cũng rất hữu ích khi bạn phơi nhiễm với khói thuốc lá hoặc tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, bảo vệ chống ung thư da .


Dùng vitamin E với vitamin C chống viêm da sau khi tiếp xúc với tia UV và cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm dấu hiệu mụn trứng cá và chàm bội nhiễm, sử dụng để điều trị sẹo, mụn trứng cá và nếp nhăn; làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và trẻ hơn.


4.  Tóc dày


Vitamin E  có thể thúc đẩy lưu thông lên da đầu. Dầu Vitamin E có thể giữ được độ ẩm tự nhiên, làm cho mái tóc khỏe mạnh và tươi hơn. Sử dụng một vài giọt dầu vitamin E trên tóc để dưỡng ẩm thật tuyệt vời.Một số thực phẩm giàu Vitamin E

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *