Placenta (nhau thai) và những ứng dụng trong thẩm mỹ

Trong những năm gần đây, nhau thai (Placenta) đã được chấp nhận như là một liệu pháp chống lão hóa hiệu quả trên khuôn mặt.


Các loại Placenta (nhau thai)Các liệu pháp chăm sóc da mặt từ nhau thai chủ yếu dùng nguồn nguyên liệu từ cừu và con người. Một số nhà thẩm mỹ học sử dụng tế bào gốc (từ bào thai cừu) trong khi những người khác, như bác sĩ da liễu Harold Lancer ở Beverly Hills, thích chất chiết xuất từ ​​protein giàu chất xơ của con người trong mẫu huyết thanh. Tuy nhiên, tế bào gốc từ nhau thai cừu vẫn được ưu tiên dùng hơn cả để đảm bảo an toàn và sức khỏe, cũng như các vấn đề đạo đức, luân lý.


Lợi ích từ việc chăm sóc da mặt với nhau thai cừu


Theo Lancer Dermatology, tế bào gốc chứa trong nhau thai là một chất làm săn da, nâng cơ và dưỡng ẩm. Đây cũng là dưỡng chất tốt để xử lý mụn trứng cá và những gì đã bị tổn thương do tẩy da chết quá mức, vết sẹo rỗ, nám, tàn nhang,…Tế bào gốc từ nhau thai cừu có đặc tính chống lão hóa cao, kích thích sản sinh collagen và tăng độ đàn hồi của da. Một cuộc khảo sát được tiến hành năm nay bởi trang MyVoucherCodes.co.uk cho thấy phụ nữ từ 30 tuổi trở lên ưa dùng mặt nạ làm từ nhau thai cừu như là một giải pháp chống lão hóa.


Những vấn đề còn tranh cãi


Mặc dù mang đến nhiều lợi ích hiệu quả, nhưng vẫn còn rất nhiều tranh cãi quanh việc sử dụng nhau thai để làm đẹp. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2008 với CNN, Tiến sĩ Robin Ashinoff, giáo sư da liễu tại Trung tâm Y tế Langone của Đại học New York cho biết cô chưa nắm rõ bất cứ nghiên cứu nào về lợi ích của nhau thai nhưng ghi nhận các kết quả trị liệu trên khuôn mặt và sự cải thiện da. 


Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *