7 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN LỰA TRƯỜNG ĐÀO TẠO VỀ SPA

7 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN LỰA TRƯỜNG ĐÀO TẠO VỀ SPA


         Đối với những bạn trẻ đã quyết định theo đuổi nghề spa, việc lựa chọn cho mình một trường đào tạo hay một người thầy đầu tiên là cực kỳ quan trọng. Môi trường học tập đầu tiên đó sẽ cho bạn một nền tảng kiến thức vững vàng và định hướng phần nào phong cách trang điểm, làm đẹp về sau. Vậy nên, bạn đừng bao giờ chỉ nghe qua lời giới thiệu của bạn bè hay những lời quảng cáo hào nhoáng bên ngoài mà vội vàng đưa ra quyết định. Mỗi bạn sẽ có những nhu cầu và khả năng khác nhau trong việc lựa chọn trường học cho mình. Đối với một số bạn, chi phí hợp lý là cực kỳ quan trọng trong khi với một số khác, lịch học phải thật linh hoạt, cho phép bạn vẫn có thời gian làm những công việc khác. Dưới đây chúng tôi cũng xin đưa ra 7 tiêu chí chung giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn:


1.   Danh tiếng trung tâm: Một trung tâm có bằng cấp chuyên môn, nhiều giáo viên giỏi, lâu năm trong nghề và số lượng lớn học viên được được tạo chắc chắn sẽ đáng tin cậy nhưng những trường mới nổi hay những salon nhỏ. Thêm nữa, bằng tốt nghiệp từ các trung tâm lớn, uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu.


2.   Chương trình học tập: Hãy xem thật kỹ chương trình, giáo án giảng dạy của trường có chi tiết và mang tính ứng dụng cao không? Giáo trình học có cập nhật xu hướng thế giới hay không? Điểm mạnh giảng dạy của trường là gì: trang điểm, làm nail, làm tóc, spa… Và cơ hội được thực hành trên những khách hàng thật cũng sẽ là một trong những điểm bạn cần phải lưu tâm khi lựa chọn trường.


3.   Học phí: Đây là một trong những tiêu chí khá quan trọng. Chi phí học tâp phải hợp lý và nằm trong khả năng chi trả của bạn.Tìm hiểu xem chi phí học tập, đã bao gồm sách vở, bộ dụng cụ thẩm mỹ, tiền phí cho trang thiết bị vật tư là bao nhiêu. Nhiều trung tâm chi đưa ra mức học phí cứng, sau khi bước vào học, học viên được yêu cầu in ấn tài liệu, mua sắm dụng cụ rất nhiều. Tính ra học phí ban đầu tưởng rẻ mà lại không hề rẻ.


4.   Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Hãy đến tham quan trung tâm trước khi quyết định đăng ký học. Bạn hãy xem qua cơ sở vật chất có sạch sẽ, đầy đủ , không gian học tập có thoải mái hay không? Chắc chắn bạn chẳng bao giờ muốn học ở một nơi chật chội, ngột ngạt, trang thiết bị thiếu thốn nhỉ?


5.   Các dịch vụ hỗ trợ tìm việc: Bạn hãy tìm các trung tâm có cam kết hỗ trợ tìm việc hoặc nhận giữ lại làm việc tại trường để đảm bảo mình không bị “bơ vơ” sau khi vừa ra khỏi trường. Nhiều trung tâm dạy nghề hiện nay cũng có liên kết, hợp tác với các salon, trung tâm thẩm mỹ nên việc hỗ trợ bạn tìm kiếm công việc sau khi ra trường cũng sẽ không mấy khó khăn.


6.   Lịch học linh hoạt: có nhiều khung giờ cho học viên lựa chọn: học ban ngày, ban tối hay cuối tuần. Có thể bảo lưu khóa học hay không?


7.   Địa điểm: Đảm bảo lựa chọn những nơi học gần nhà hoặc gần trung tâm. Việc di chuyển quá xa mỗi lần học cũng sẽ là một trở ngại không nhỏ cho học viên.


          Sau khi đã có sẵn cho mình một danh sách các tiêu chí đánh giá, bạn hãy bắt tay viết xuống tất cả các trung tâm đào tạo về thẩm mỹ, spa mà bạn biết, được bạn bè giới thiệu hay tìm kiếm trên mạng. Chấm điểm các trung tâm dựa theo bản tiêu chí của mình để chọn ra một trường học tốt nhất.


+ Hãy luôn nhớ rằng một sự lựa chọn sáng suốt đầu tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, công sức và thời gian trong tương lai.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *