3 LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ SPA HIỆN NAY

 

3 LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ SPA HIỆN NAY

 

 

 

 

Trước nay chúng ta chỉ thường nhắc đến các trung tâm spa danh tiếng với học phí khá cao. Tuy nhiên trên thực tế ngoài việc học và đào tạo nghề tại các spa thì lớn thì còn có 2 loại hình cơ sở đào tạo spa khác nữa. Cùng Gmon điểm qua một số điểm mấu chốt của 3 loại hình đào tạo spa hiện nay, biết đâu bạn sẽ tìm cho mình được loại cơ sở phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

 

Loại cơ sở đào tạo nghề spa có học phí thấp

 

 

 

 

Các cơ sở này là những tổ chức đoàn thể vì cộng đồng của nhà nước, các trung tâm nhận đạo dạy nghề spa,…Các giáo viên dạy nghề tại đây rất tận tình, nhiệt huyết với học viên cùng với mức học phí thấp nên cũng có kha khá các bạn theo học. Tuy nhiên có một nhược điểm quan trọng là những dịch vụ spa đào tạo tại đây thường chỉ tập trung vào các kỹ thuật massage, chăm sóc da đơn giản,…nên học viên tốt nghiệp khó xin được vào các trung tâm spa danh tiếng, chủ yếu là làm tại các spa nhỏ hoặc tự mở salon nhỏ để kinh doanh (với các bạn vùng nông thôn).

 

Loại hình đào tạo nghề spa miễn phí

 

 

Với loại hình này, các học viên sẽ được học nghề tạo các salon beauty nhỏ theo dạng vừa học vừa làm. Thông thường thì sẽ có học làm móng, làm tóc, chăm sóc da, gội đầu,…nói chung là những dịch vụ đơn giản và dễ tiếp thu. Ưu điểm của loại hình đào tạo này là học viên không mất học phí, thời gian tiếp nhận nghề khá nhanh vì được làm việc cùng với chủ luôn và thường là các bạn sau khi thành thạo sẽ được nhận làm tại cơ sở đó luôn. Tuy nhiên nếu không làm việc tại cơ sở đó thì các bạn sẽ khó xin việc tại các trung tâm spa lớn hơn vì không có chứng nhỉ và trình độ nghề cũng không cao lắm.

 

 

 

Loại hình đào tạo nghề spa tại các trung tâm thẩm mỹ

 

 

Đây là loại cơ sở đào tạo nghề spa chúng ta nhắc tới và nghe nhiều nhất. Các học viên nơi đây sẽ được đào tạo những nghề có yêu cầu cao hơn như phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc hình thể, thủ thuật làm đẹp (nâng mũi, nhấn mí, môi), trang điểm, chăm sóc da, làm tóc chuyên nghiệp,…nói chung các học viên theo học tại đây đều được đào tạo một cách bài bản về kiến thức lý thuyết cũng như thực hành với những chuyên gia đào tạo có trình độ cao. Đặc biệt sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và có cơ hội làm việc tại các spa danh tiếng. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là có học phí khá cao và thời gian đào tạo cũng dài hơn 2 loại cơ sở còn lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được những loại cơ sở phù hợp nhất

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *